Monkey Junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ em từ 0-10 tuổi.

Hiện nay trên internet có rất nhiều bài viết giới thiệu chi tiết về chương trình này (các bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang web chính hãng của Monkey Junior tại đây). Trong phần đầu chondochobe.com sẽ giới thiệu tóm tắt và chỉ ra các ưu điểm nổi trội của chương trình Monkey Junior so với phương pháp thông thường và các phần mềm học ngoại ngữ khác. Trong phần 2 chúng tôi sẽ tập trung chỉ ra cách học để thu được hiệu quả tốt nhất cho bé, đồng thời đưa ra các kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích trong quá trình sử dụng phần mềm.

Giới thiệu chung

giới thiệu monkey junior
 1. 1
      Monkey Junior là chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ em từ 0-10 tuổi. Có chương trình học cho nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh, Trung Quốc, tiếng Pháp, tiếng Nga và còn tiếp tục cập nhật.
 2. 2
      Chương trình học được thiết kế để chủ yếu học trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và tablet. Việc sử dụng chủ yếu là vuốt sang ngang và lên xuống nên rất dễ sử dụng cho bé từ 2 tuổi.
 3. 3
      Nhà sáng lập là anh Đào Xuân Hoàng, sinh năm 1982, người Việt Nam. Chương trình đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như : Giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu 2016 do Tổng thống Mỹ - Obama trao tặng, nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ,Giải Nhất Nhân Tài Đất Việt 2016 tại Việt Nam, Giải Nhất thiết kế Doanh nhân châu Á Tokyo, Nhật .

Ưu điểm vượt trội của Monkey Junior

1.    Sử dụng tiếng bản địa – phát âm cực chuẩn, nhiều giọng đọc của nam giới, phụ nữ, bé trai , bé gái, người già, thanh niên... Giúp bé nghe tốt hơn và phát âm chuẩn hơn. Monkey Junior hợp tác với các chuyên gia ngôn ngữ tại các nước bản địa, chứ không sử dụng audio từ các phần mềm phát âm tự động, do đó phần phát âm rất chuẩn, hợp ngữ điệu, hoàn cảnh của từng từ, từng câu mà bé học.

2.   Các từ ngữ, hình ảnh được lặp lại một cách khoa học theo ngày, tuần, tháng, năm. Theo các nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của bộ não người. Kiến thức học được sẽ bị quên dần nếu không có sự nhắc lại. Những kiến thức đó sẽ nhanh chóng trở thành ký ức sâu nếu được nhắc lại theo chu kì  : ngay sau khi học, sau khi học 20-30p, sau 1 ngày, sau 2-3 tuần, sau 2-3 tháng. Monkey Junior áp dụng phương pháp “ghi nhớ lặp lại ngắt quãng” này sao cho phù hợp nhất với trẻ em. Giúp các bé có thể nhớ từ được rất nhanh và lâu dài.

3.    Bé học chủ động, tăng cường tương tác với chương trình như vuốt, nghe, nhìn hình ảnh, nói lặp lại, chọn phương án đúng, chơi trò chơi….từ đó giảm các tác hại của việc sử dụng điện thoại thông minh ( như bị động, đờ đẫn, kém giao tiếp, khó tiếp thu….)

4.    Kho dữ liệu khổng lồ với vô số hình ảnh, từ ngữ, video, phát âm… và điều rất hay là kho dữ liệu này liên tục được cập nhật. Điều này giúp quá trình học của bé có thể kéo dài nhiều năm mới hết tất cả các bài, đồng thời cũng mở rộng sự hiểu biết và vốn từ của bé ra rất nhiều chủ đề và lĩnh vực.

kho dữ liệu đồ sộ

5.    Tạo hứng thú cho bé  bằng hệ thống thưởng các sticker sau khi hoàn thành các bài học. Có rất nhiều các chủ đề sticker, giúp bé vừa chơi vừa học, tăng sự hào hứng và quyết tâm hoàn thành bài học của bé.

sticker monkey junior

6.   Không chỉ học phát âm các từ, mà Monkey Junior còn có thể giúp bé biết đọc sớm thông qua các thẻ học về chữ viết, ghép từ, ghép câu. Một số bé hứng thú với chữ cái, tập trung học chữ thì có thể biết đọc tiếng Anh từ rất sớm.

7.    Ngoài tiếng Anh còn có nhiều thứ tiếng khác như tiếng Nga, Pháp, Trung Quốc, Bồ Đào Nha...Bé có thể cùng lúc học hơn một ngoại ngữ, hoặc Ba mẹ cũng có thể tự bổ sung kiến thúc cho bản thân rất tốt. 

8.    Có thể tạo nhiều tài khoản người học. Khi bạn có nhiều bé, có thể tạo cho mỗi bé 1 tài khoản khác nhau, như thế sẽ giúp cho mỗi bé có một chương trình học riêng, phù hợp với độ tuổi và mức độ tiếp thu của bé.

9.    Có phần Game ở cuối bài học, giúp bé củng cố lại kiến thức vừa học xong mà không hề gây ra áp lực hay sự nhàm chán cho bé.

hình ảnh vừa chơi vừa học

Cách học Monkey Junior hiệu quả nhất

 1. 1
      Hãy học 1 ngày từ 1-2 lần, mỗi lần chỉ học 1 bài. Không nên học nhiều hơn, vì nếu học nhiều có thể làm cho bé nhanh chán, hãy kết thúc việc học khi bé đang hào hứng, chứ đừng để bé mệt hay chán nản rồi mới dừng việc học. Chương trình mặc dù thiết kế rất đẹp, rất cuốn hút, nhưng tất cả các bài trong cùng 1 mức độ đều thiết kế giống nhau, nên bé vẫn có thể vẫn chán học sau 1 thời gian. Hơn nữa Monkey Junior thiết kế chương trình học theo phương pháp “ghi nhớ lặp lại ngắt quãng” (phương pháp nhắc lại những gì đã học sau 1 khoảng thời gian nhất định, giúp kiến thức được nhớ lâu và sâu hơn) cho nên các mẹ nên học theo lời khuyên của chương trình là 1-2 bài/1 ngày, sẽ giúp các bé nhớ bài lâu hơn nhé.
 2. 2
      Không lặp lại bài học, không kiểm tra lại bài, không khó chịu khi bé không tập trung (hãy tìm cách khác để khơi gợi sự hứng thú của bé như cùng học với bé, thưởng cho bé, vừa chơi vừa học…), nói chung là không tạo bất cứ áp lực gì cho bé, có như thế bé mới hứng thú học, mới có thể tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.
 3. 3
      Ba mẹ nên học cùng trẻ, một ngày bạn có thể chỉ cần bỏ ra từ 10-15 phút cho 1-2 bài học. Điều này theo mình nghĩ là cực kỳ quan trọng. Ví dụ khi học đến các bộ phận cơ thể người bạn có thể chỉ vào cơ thể bé, sẽ dễ hiểu và trực quan hơn rất nhiều. Đồng thời khi cùng học với bé cũng giúp thắt chặt mối quan hệ gia đình, giúp bé vui vẻ và hào hứng với các bài học hơn.
 4. 4
    Cho bé học đều đặn hàng ngày. Do các bài sau sẽ nhắc lại những kiến thức bé đã học ở bài trước theo một khoảng thời gian tối ưu, cho nên sẽ là tốt nhất nếu để cho bé học đều đặn, không nên ngắt quãng thời gian dài hoặc học dồn dập trong một thời gian ngắn. Việc học hàng ngày còn giúp kích thích não bộ của bé, giúp bé thông minh và nhớ lâu hơn.

Kinh nghiệm và lời khuyên khi sử dụng Monkey Junior

 1. 1
    Tải, cài đặt và cho bé dùng thử ít nhất 1 tuần trước khi mua sản phẩm. Bởi vì không phải bé nào cũng hứng thú với cách học này, hoặc có nhiều bé chỉ hào hứng trong 1,2 ngày đầu. Có nhiều Mom bỏ tiền ra mua, rồi sau đó bé không thích học, sẽ thấy tiếc tiền và bắt bé phải sử dụng, nhưng điều này là hết sức phản giáo dục đối với bé còn nhỏ. Lâu ngày bé sẽ thấy sợ học, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập kiến thức sau này của bé.
 2. 2
    Có 1 thiết kế rất hay trong Monkey Junior đó là được thưởng Sticker mỗi khi hoàn thành bài học. Tuy nhiên có rất nhiều người không để ý, đó là ngoài 3 chủ đề sticker có sẵn, các bạn còn có thể tải thêm rất nhiều các chủ đề sticker khác, mình sẽ hướng cụ thể trong video dưới đây :
 3. 3
    Khi học tiếng Anh, các bạn có thể chọn hoặc là học tiếng Anh-Anh (tiếng Anh của người Anh) hoặc tiếng Anh-Mỹ (tiếng Anh của người Mỹ). Hai hệ thống này có khác nhau đôi chút ở cách phát âm một số từ, một số từ vựng cũng hơi khác nhau, các bạn có thể chọn theo nhu cầu, sở thích. Tuy nhiên nếu không có lý do đặc biệt thì mình khuyên các bạn nên chọn tiếng Anh-Mỹ, vì hiện tại nước Mỹ phát triển hơn, các công ty Mỹ nhiều hơn, mức độ bao phủ rộng hơn. Rất nhiều công ty công nghệ nổi tiếng mà bạn biết đến như Google, Facebook, Twitter Apple, Amazon…đều là của Mỹ. Cho nên trong tương lai các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc, làm việc, giao lưu với tiếng Anh-Mỹ nhiều hơn.
 4. 4
    Khi bạn xem thông tin hay các video trên youtube, bạn có thể thấy nhiều bé có thể đọc được tiếng Anh từ rất sớm, tuy nhiên có rất ít các bé có thể làm được điều này, hầu hết các bé thường ít có hứng thú với chữ cái, do đó các bạn không nên thất vọng hay tạo áp lực cho bé nếu thấy bé không tập trung học chữ nhé. Điều đó là hoàn toàn bình thường
 5. 5
  Các Ba mẹ có thể vào link sau để tham khảo, xem giá và kiểm tra các chương trình khuyến mại mới nhất của Monkey Junior : Trang khuyến mại của Monkey Junior.

Sản phẩm liên quan

1
monkey junior

Phần mềm Monkey Junior

Chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho trẻ em từ 0-10 tuổi. Thích hợp học trên điện thoại và tablet, nội dung phong phú, thiết kế hấp dẫn, phát âm chuẩn bản địa.

5 of 5 Stars

https://www.youtube.com/watch?v=IBLVt55KcsY&feature=youtu.be

5/5 (1 Review)

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *