Bình ống hút Chuchu là một thương hiệu nổi tiếng và được bán rất nhiều ở Nhật. Tại Việt Nam, thương hiệu Chuchu Baby được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi công ty Lê Mây (đơn vị nhập khẩu và phân phối sữa Morinaga và bỉm Goon)

Trong bài viết ngày hôm nay, Chondochobe sẽ sử dụng thực tế bình ống hút Chuchu, đồng thời thực hiện nhiều thí nghiệm khách quan khác nhau .Từ đó đưa ra các đánh giá chi tiết, cụ thể, chỉ ra các ưu điểm, nhược điểm và các lời khuyên khi sử dụng.

Vuốt ảnh sang để xem 360 độ

Ưu điểm của bình ống hút Chuchu :

Thương hiệu nổi tiếng : Đây là sản phẩm được bán nội địa tại Nhật, những sản phẩm được bán cho trẻ em tại Nhật đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn rất khắt khe về chất lượng, nguyên liệu cũng như thành phần cấu tạo. Vì thế Ba mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng bình ống hút Chuchu mà không cần lo lắng về vấn đề sức khỏe của bé.

Nguyên liệu an toàn : Bình ống hút Chuchu được làm từ silicon và nhựa PP (không BPA), đây đều là các nguyên liệu an toàn có thể sử dụng cho bé. Nhựa PP và silicon đều có thể sử dụng với nước sôi hoặc dùng trong lò vi sóng. (Khoảng chịu nhiệt từ -30 độ C đến 130 độ C)

đáy bình chuchubaby

Thông tin xuất sứ và thành phần (nhựa PP và silicon)

Dễ hút với bé : Do không có màng ngăn chống tràn nên bé có thể hút khá nhẹ nhàng. Ống hút làm bằng silicon, siêu mềm, giúp giảm các khả năng gây tổn thương cho bé.

ống hút không có màng ngăn
ống hút silicon siêu mềm
Slider
ống hút không có màng ngăn

Ống hút bằng silicon mềm, không có màng ngăn.

ống hút silicon siêu mềm

Toàn bộ ống hút và các van thông khí đều làm từ silicon siêu mềm

Ống hút được thiết kế nghiêng :  Bình thường các bé hay cầm nghiêng bình khi uống, vì thế khi gần hết, chất lỏng trong bình thường dồn về một góc, với các ống hút thẳng thì sẽ không thể chạm đến. Với thiết kế nghiêng, phần cuối ống hút bình Chuchu vẫn có thể nhúng vào khi nước bị dồn về góc. Điều này giúp bé có thể dễ dàng hút hết sạch sữa hay nước trong bình.

ống hút nghiêng tiện lợi
ống hút nghiêng giúp bé dễ hút
Slider
ống  hút nghiêng tiện lợi
ống hút nghiêng giúp bé dễ hút

Hệ thống van thông khí 3 lỗ đặc biệt : Giúp ngăn nước rỉ ra từ lỗ thông mà không khí vẫn có thể vào trong bình được dễ dàng. Không bị gặp tình trạng tạo thành chân không trong bình, bé có thể hút được nhẹ nhành, không mất nhiều sức, hạn chế tình trạng ợ hơi, trớ.

Hệ thống van thông khí 3 lỗ đặc biệt
Hệ thống van thông khí 3 lỗ
Slider
Hệ thống van thông khí 3 lỗ đặc biệt
Hệ thống van thông khí 3 lỗ

Gioăng cao su dễ tháo rời : Giúp cho chất lỏng trong bình không bị rò rỉ khi nghiêng hoặc dốc ngược bình nước. Gioăng có thể tháo rời và lắp vào dễ dàng, rất tiện lợi trong quá trình vệ sinh bình.

Gioăng cao su dễ tháo rời

Có vạch chia ml : mỗi vạch cách nhau 10ml, được in nổi bằng nhựa, do đó không sợ bị mờ đi trong quá trình sử dụng và cọ rửa

Có vạch chia ml

Dễ dàng vệ sinh : Tất cả các chi tiết của bình ống hút Chuchu đều có thể tháo rời dễ dàng, không có nhiều khe kẽ. Chỉ với 1 cây cọ ống hút nhỏ, các Ba mẹ có thể vệ sinh rất dễ dàng và sạch sẽ.

Nhược điểm của bình ống hút Chuchu :

Tay cầm gắn liền với nắp : Do tay cầm không thể tháo rời nên sẽ tốn diện tích trong túi khi phải mang theo di chuyển.

Ống hút không có ngăn chống tràn : Chất lỏng trong bình dễ bị văng ra ngoài khi bình bị nghiêng, dốc ngược hoặc bé vung vẩy.

Khả năng thông khí hơi kém : Đây là bảng so sánh mức độ thông khí ( tương ứng với khả năng dễ hút của bé) mà Chondochobe tổng hợp sau những thí nghiệm được thực hiện với nhiều loại bình ống hút khác nhau:

Richell

9,5 điểm

Farlin

8,5 điểm

Pigeon nội địa

7,5 điểm

Xin Tiger

7 điểm

AYK

5 điểm

CHUCHU

4 đi​ểm

Upass cứng

2 điểm

Upass mềm

2 điểm

Pigeon xuất

1 điểm

Nắp đậy gắn không chắc chắn : Khi bé sử dụng, nắp bình sẽ mở ra. Thường thì bé hay làm rơi bình khi đang sử dụng, vì vậy với thiết kế nắp bình như thế này, nguy cơ gãy nắp khi bé làm rơi là rất cao. Trong quá trình thử nghiệm sử dụng thực tế của chúng tôi, bình Chuchu khi bị rơi đã bung nắp, tuy lẫy chưa bị gãy và có thể lắp lại được nhưng nếu bị rơi nhiều lần thì có thể sẽ bị hỏng.

Lời khuyên của Chondochobe :

Với việc không có màng ngăn chống tràn và thiết kế nắp đậy dễ bị bung thì bình ống hút Chuchu quả thật không phù hợp với bé hiếu động hoặc vận động tinh còn kém, dễ làm rơi bình. 

Với các bé khéo léo, ít nghịch ngợm thì bình ống hút Chuchu là một lựa chọn rất tuyệt vời. Hàng nội địa của Nhật luôn được các Ba mẹ tin tưởng tuyệt đối bởi chất lượng và sự an toàn cho bé. Chondochobe cũng đánh giá rất cao bình ống hút Chuchu bởi thiết kế ống hút cong, đây là thiết kế ít có ở các bình khác. Các Ba mẹ sẽ thấy tiện lợi rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Việc có thể tháo rời từng bộ phận, ít ngóc nghách, khe kẽ sẽ giúp Ba mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian để vệ sinh bình cho bé. Đồng thời cũng đảm bảo các chi tiết sạch sẽ hơn, ít gây tiêu chảy cho bé.

Mức giá của bình Chuchu khá cao. Tuy nhiên do đây là sản phẩm các bé sẽ sử dụng trực tiếp, hàng ngày, liên quan nhiều đến sức khỏe của bé nên việc đầu tư cho bé một sản phẩm có chất lượng nội địa Nhật theo chúng tôi đánh giá là xứng đáng.

Hiện bình Chuchu được phân phối chính hãng bởi công ty Lê Mây và được bán nhiều trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Chondochobe để link tham khảo giá bán của sản phẩm ở bên dưới, Ba mẹ có thể tham khảo và xem thêm các thông tin chi tiết khác.

https://youtu.be/qbUKTF9FZcA

bình ống hút chuchu

Bình ống hút Chuchu

Thương hiệu nội địa của Nhật, được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi công ty Lê Mây. Có thiết kế ống hút cong giúp bé có thể dễ dàng hút cạn chất lỏng trong bình.

4 trên 5 sao

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *