Cách duy nhất để mua được bình sữa Comotomo thật chính hãng

Hiện bình sữa Comotomo được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi…Nhưng giá cả rất loạn, đặc biệt là trên Shopee, Lazada, Sendo, hiện bài viết này được thực hiện vào năm 2019, chưa biết sau này thì tình trạng này có thay đổi không, nhưng hiện tại trên 3 sàn này, sản phẩm bình sữa Comotomo đang hết sức loạn, giá có loại chỉ 190k, trên 200k, trên 300k. Và theo tìm hiểu thì tình trạng này diễn ra là do tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan rất nhiều.

Trong bài viết hôm nay Chondochobe.com sẽ không tập trung vào việc giới thiệu và chỉ ra các ưu điểm của bình sữa Comotomo, mà sẽ đi sâu vào thực trạng hàng nhái, hàng giả tràn lan của bình sữa Comotomo trên một số trang thương mại điện tử, đồng thời hướng dẫn các bạn làm cách nào để có thể mua được bình sữa Comotomo chính hãng do công ty Ánh Dương nhập khẩu và phân phối.

Các loại bình sữa Comotomo giả

1.  Bình giả có ghi tên thương hiệu gần giống. 

Ví dụ như CO-NO-TO-MO, hay CO-MO-TO-NO, hay  CO-NO-TO-NO.... Đây là loại bình làm nhái đơn giản và dễ dàng nhận ra nhất. Chỉ cần các bạn tinh ý, nhìn kỹ một chút là có thể phát hiện ra ngay. Nhưng hiện tại loại làm giả thô sơ thế này còn rất ít vì các Ba mẹ hiện đã cảnh giác hơn trước rất nhiều. Do đó bình giả loại này không còn nhiều đất sống. 

bình comotomo giả

Bình giả có chữ Co-no-to-no. Ảnh : vansonnguyen.com

2.  Bình sữa Comotomo không có tem mác của nhà phân phối Ánh Dương

Hoặc có thể làm giả tem mác, giá rẻ hơn hàng chính hãng khá nhiều, khoảng 100k-200k . Một số nhà bán hàng có nói là đây là hàng xách tay từ Hàn Quốc. Tuy nhiên nếu đúng thực là hàng chính hãng tại Hàn Quốc thì giá tại Hàn Quốc đã cao ngang bằng tại Việt Nam, chưa kể phải có phí vận chuyển, tiền công…như mình có tra trên trang Gmarket là một trang thương mại điện tử lớn của Hàn Quốc, thì giá rẻ nhất tại thời điểm năm 2019 cũng là 34000 won cho 1 set 2 chiếc, tức là khoảng 700.000 VNĐ, nên khi hàng về Việt Nam, cũng không có thể có giá khoảng 200k cho 1 bình được.

không có tem hoặc tem giả

Bình giả không có tem Ánh Dương hoặc tem giả. Ảnh : Công ty Ánh Dương.

Gmarket

Giá bình sữa Comotomo trên Gmarket-Hàn Quốc. 


3.  Bình được làm giả toàn bộ một cách tinh vi

Loại thứ 3 là làm giả toàn bộ tất cả từ trong ra ngoài, từ tên thương hiệu đến vỏ hộp, thậm chí tem mác, hóa đơn đỏ… khó phân biệt nhất là loại thứ 3 này. Trên mạng cũng có rất nhiều bài đăng chỉ cách phân biệt bình comotomo thật và giả, ngay cả trang web của công ty phân phối chính hãng cũng có bài đăng. Nhưng mình nói thật là mấy bài này không có giá trị bao nhiêu, bởi vì hiện công nghệ làm giả bình sữa Comotomo càng ngày càng tinh vi, bài đăng phân biệt vừa ra thì có khi chỉ 1, 2 tháng sau là đã có sản phẩm làm giả mới tinh vi hơn, bù khuyết những chỗ khác biệt trước đó. Nhiều shop bán hàng giả nhưng khi hỏi vẫn có thể xuất trình được hóa đơn đỏ của công ty Ánh Dương, mình có gọi lên cho công ty thì họ trả lời là một số shop có nhập hàng của công ty, nhưng chỉ nhập được 1,2 lần, lấy được hóa đơn đỏ, sau đó họ ngừng nhập hàng chính hãng mà lấy hàng giả về bán, nên vẫn có hóa đơn đỏ.

Chính mình cũng bán hàng chính hãng của Ánh Dương, tùy từng chương trình khuyến mại, giá họ bán cho các đại lý hay nhà phân phối có thể thay đổi một chút nhưng chưa bao giờ giá nhập vào của các đại lý dưới 520k cho 1 combo 2 bình sữa Comotomo chính hãng (tức là giá nhập chưa bao giờ nhỏ hơn 260k/1 bình) , trừ chi phí đóng hàng, tiền lời thì ít nhất  các shop phải bán giá khoảng 290k trở lên mới có lãi một chút ( tất cả giá cả ở đây mình nói ở thời điểm năm 2019 nha, sau có thể tăng lên mình không rõ). Vậy mà trên các trang thương mại điện tử phổ biến, các shop vẫn nói là hàng của Ánh Dương, mà giá rất nhiều shop chỉ là 190k hoặc hơn 200k một chút, vẫn có hóa đơn đỏ chứng minh nhập hàng của Ánh Dương. Mình đã gọi lên cho công ty Ánh Dương, và họ khẳng định, tất cả những bình sữa Comotomo có giá 210k-220k đều là hàng giả, đây là đoạn ghi âm mình gọi lên cho công ty Ánh Dương :

 Và có một điều hết sức ngạc nhiên là hầu hết ở những shop này, trong phần đánh giá của khách mua hàng, hầu hết vẫn là 4-5 sao, mình thấy rất kỳ lạ, mình đã đặt thử 1 bình về, biết là bình giả, hỏi lại shop thì shop đó ngay lập tức đồng ý nhận lại hàng, phí ship hàng trả lại shop sẽ chịu, như vậy mình mới hiểu ra là khi có khách hàng nhận ra là bình giả, shop sẽ đồng ý nhận lại hàng ngay, như vậy thì các khách hàng đó không có cơ hội để đánh giá sản phẩm, và sẽ có rất nhiều khách khác mắc lừa. 

bình comotomo giả trên sàn shopee


Bình Comotomo giá "siêu rẻ" mà vẫn được đánh giá rất cao bởi hàng trăm khách hàng

Cách để mua được bình sữa Comotomo chính hãng

Chondochobe.com đã nghiên cứu các bài viết khác trên internet về cách phân biệt bình Comotomo thật giả, cũng đã nhập thử một số sản phẩm nhái, giả về xem xét. Sau đó mới hiểu được một điều là công nghệ làm hàng nhái hiện nay thay đổi quá nhanh, kể cả mình có tìm hết các loại bình giả, liệt kê hết các chi tiết khác biệt hôm nay, thì chỉ một thời gian ngắn sau, bài viết này đã ngay lập tức trở thành lỗi thời. Thậm chí có shop, họ còn lắp thân bình giả này vào nắp của bình thật và lắp thân của bình thật vào nắp của bình giả, hoặc lấy núm ti thật lắp vào bình giả và ngược lại, cho nên việc tự phân biệt bình thật hay giả đối với các bạn là rất khó, nhất là khi không có bình thật bên cạnh để đối chiếu. Bản thân mình khi cầm 2 bình đặt cạnh nhau, phải nhìn rất kỹ mới nhận ra một chút khác biệt, vậy nếu các bạn chỉ mua 1 chiếc bình về, rồi đối chiếu với các bài phân biệt thật giả trên web (mà thực ra các bài ấy đều đã lỗi thời) thì làm sao có thể chắc chắn chiếc bình mình mua là bình thật chính hãng. Do đó, theo ý kiến của mình, việc tự xác định xem bình nào là bình thật, bình nào là bình giả sẽ rất khó khăn với hầu hết các Ba mẹ. Vậy để tìm mua được bình chuẩn chính hãng thì cách duy nhất là hãy tìm đến các shop, các địa chỉ mua sắm uy tín, đảm bảo. Trong phần này của bài viết, Chondochobe.com xin đưa ra cho các Ba mẹ một vài địa chỉ có bán bình Comotomo chuẩn và chính hãng.

1.  Đặt mua tại các chuỗi cửa hàng Mẹ và bé nổi tiếng

Để đảm bảo nhất, các bạn nên tự đi ra các chuỗi cửa hàng Mẹ và bé nổi tiếng để mua. Một số chuỗi nổi tiếng như Kidplaza, Concung, Bibomart, Shoptretho.... Mua tại các cửa hàng này thì gần như 100% các bạn sẽ mua được hàng chuẩn, chính hãng. Tuy nhiên có một nhược điểm là những chuỗi này thường không bán bình tách set ( bình được tách ra từ set đôi, có giá rẻ hơn). Họ thường bán hộp đơn nguyên tem mác, nguyên vỏ hộp, hoặc bán cả set đôi 2 bình, chứ không tách bình đơn từ set đôi ra để bán, do đó giá sẽ đắt hơn. Các chuỗi này cũng đều có các trang web bán online, các bạn có thể vào để đặt về.

bình comotomo

Bình sữa Comotomo

Đây là link sản phẩm bình sữa Comotomo của Shoptretho, được bán trên Shopee. Các bạn có thể vào để xem giá.

5 of 5 Stars

2.  Đặt mua tại các shop uy tín trên sàn thương mại điện tử

Nếu các bạn không có thời gian, muốn mua qua các sàn thương mại để dùng voucher hay được giao tận nhà, tiết kiệm phí ship… thì các bạn có thể trước hết gọi lên cho công ty Ánh Dương số hot line 090 300 7799 để được xác minh cửa hàng chính hãng trước khi đặt, hoăc mình có thể chỉ cho các bạn một số địa shop mà mình đã xác minh với công ty Ánh Dương, được công ty Ánh Dương đảm bảo bán hàng chính hãng. 

Với các sàn TMĐT Shopee, Sendo, Lazada, hiện nay giá bình sữa Comotomo đang rất lộn xộn, các shop cũng bán hàng thật giả lẫn lộn, rất nhiều shop nếu chỉ nhìn vào phần đánh giá thì sẽ không phản ánh chính xác được chất lượng thực sự. Link bên dưới này sẽ dẫn đến các shop mà Chondochobe.com đã gọi và xác nhận chính hãng với công ty Ánh Dương ( thời điểm tháng 7/2019). 

bình comotomo

Giá trên Shopee, Lazada, Sendo

Link xem giá bên dưới Chondochobe.com sẽ dẫn đến các shop đã được xác nhận với Cty Ánh Dương trên các sàn Shopee, Lazada, Sendo.

5 of 5 Stars

Với sàn TMĐT Tiki và Adayroi, cá nhân mình nhận xét đây là 2 sàn đã làm rất tốt trong việc quản lý chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, nên các Ba mẹ có thể khá yên tâm khi mua bình sữa Comotomo trên 2 sàn này.

bình comotomo

Giá trên Tiki, Adayroi

Sản phẩm bình sữa Comotomo bán trên Tiki và Adayroi được quản lý rất tốt về nguồn gốc và chất lượng.

5 of 5 Stars
4.3/5 (7 Reviews)

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *